Th7.20

Ưu điểm của hệ thống phun sương làm mát tạo ẩm cho yến

hệ thống phun sương làm mát tạo ẩm cho yến

Ngày nay nuôi yến là một nghề đem lại thu nhập lớn. Rất nhiều nhà chăn nuôi yến đã áp dụng nhiều phương pháp trong việc tạo và duy trì độ ẩm trong nhà yến. Hệ thống phun sương cho yến là một trong những phương pháp đó. Trong chăn nuôi yến thì việc duy trì và kiểm soát độ ẩm là vấn đề cực kỳ quan trọng. Chất lượng tổ yến, chất lượng và số lượng đàn yến phụ thuộc nhiều vào yếu tố này. Bởi chỉ có môi trường sống tốt, lý tưởng thì yến mới không bỏ đi, làm tổ cho chất lượng tổ tốt nhất.

Má»™t môi trường chuẩn nhất cho yến sinh sống và làm tổ là duy trì nhiệt Ä‘á»™ từ 27 đến 29 Ä‘á»™ C và Ä‘á»™ ẩm tÆ°Æ¡ng đối trong nhà đạt khoảng 75 đến 85%. Nếu không ở mức này thì chim yến sẽ rất dá»… bỏ Ä‘i, chậm làm tổ và chất lượng không cao,… sẽ làm ảnh hưởng đến doanh thu. Vào khoảng tháng 3 đến tháng 5 hàng năm là thời gian có nhiều đợt nắng nóng, thời tiết luôn nóng ná»±c, oi bức. Nếu các nhà yến xây dá»±ng không tốt hoặc hệ thống thông gió, tạo ẩm làm việc không hiệu quả thì rất dá»… dẫn đến tình trạng chim yến bỏ nhà Ä‘i nÆ¡i khác cÆ° ngụ.

Việc giữ chân và phát triển đàn yến cả về số và chất lượng Ä‘ang là vấn đề lá»›n đối vá»›i rất nhiều nhà chăn nuôi yến. Để làm được việc này thì cần kết hợp nhiều yếu tố nhÆ°: hệ thống thông gió tốt, hệ thống tạo ẩm tốt,…kết cấu nhà yến cÅ©ng rất quan trọng, ví dụ nhÆ° xây dá»±ng thì phải xây tường 2 lá»›p riêng biệt có khoảng trống ở giữa, có thông gió chéo nhau để đảm bảo rằng luôn khí nóng trong nhà được luân chuyển ra ngoài nhÆ°ng ánh sáng bên ngoài không vào nhà được, mái Ä‘á»— bê tông phải được cách nhiệt, có hồ  nÆ°á»›c trong nhà để há»— trợ cho tạo ẩm ,….

Hiệu quả lớn nhất của hệ thống phun sương tạo ẩm cho yến là tạo ra những hạt sương cực nhỏ hòa lẫn vào không khí tạo ra một lượng hơi ẩm phù hợp với môi trường sống của yến. hệ thống phun sương cho chim yến này sẽ phát huy hết tác dụng tốt khi kết hợp với 1 hệ thống thông khí được xây dựng tốt. Nếu hệ thống thông khí không hoạt động tốt thì việc tăng cường độ ẩm trong nhà cũng không phát huy được hiệu quả tản nhiệt trong nhà. Kết quả là nhà yến vẫn bị nóng như thường.

Trên thị trường hiện có 3 loại máy được sử dụng rộng rãi:
– Máy siêu âm: là loại máy công suất lá»›n, dùng cho nhà yến diện tích lá»›n, giá thành cao
– máy li tâm: là loại máy tạo sÆ°Æ¡ng từ lá»±c quay của cánh quạt chính kết hợp vá»›i hệ thống nÆ°á»›c tầm gần. Loại máy này không có Ä‘á»™ bao phủ lá»›n, dùng nhiều thì chiếm diện tích và phát sinh thêm chi phí
- máy bÆ¡m phun sÆ°Æ¡ng: là loại máy nén áp lá»±c tạo sÆ°Æ¡ng tá»± nhiên, đây là phÆ°Æ¡ng pháp được coi là tối Æ°u nhất hiện nay. Chi phí rẻ, Ä‘á»™ bao phủ lá»›n, dá»… dàng kiểm soát được lượng nÆ°á»›c phun, Ä‘á»™ ẩm, thời gian… Má»™t hệ thống phun sÆ°Æ¡ng cho yến bao gồm máy bÆ¡m phun sÆ°Æ¡ng, ống phun sÆ°Æ¡ng, đầu phun sÆ°Æ¡ng và má»™t số bá»™ phận khác. Hệ thống này kết hợp vá»›i hệ thống lọc nÆ°á»›c, van tá»± xả sẽ hoạt Ä‘á»™ng ổn định, ít tốn Ä‘iện và tạo ra môi trường lý tưởng cho nhà Yến. Giúp  tăng năng suất và chất lượng của tổ yến thành phẩm.

Để có sự lựa chọn tốt nhất, mời bạn liện hệ theo số sdt 0977666881 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí ! 

You Might Also Like

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of