Th7.25

Máy phun sương cần thiết thế nào trong nhà yến

Những nhà nuôi yến phải tạo được một môi trường phù hợp để cho chim Yến yên tâm sinh sống. Trong đó,nhiệt độ và độ ẩm là một phần quan trọng. Duy trì được một nhiệt độ và độ ẩm ổn định cho nhà yến không phải là một vấn đề đơn giản.

Thời tiết luôn biến đổi theo từng quãng thời gian,từng khu vực riêng biệt nên khi không theo dõi thường xuyên nhiệt độ bên trong nhà Yến, rủi ro rất dễ xảy ra.

Một ngôi nhà Yến mới xây dựng nếu không duy trì được nhiệt độ chuẩn từ 27 đến 29 độ C và từ 75 đến 85 % ẩm độ thì lượng chim ở ít,chậm làm tổ. Mặc khác,những ngôi nhà Yến đã có nhiều chim ở nhưng quản lý không tốt,để quãng thời gian nhiệt độ và độ ẩm ngoài mức chuẩn quá nhiều, dẫn đến lượng chim non sẽ rời đi và đến những ngôi nhà Yến có môi trường lý tưởng hơn.
Vào tháng 3 đến tháng 5 hàng năm, những đợt không khí nóng cộng với tiết trời oi bức sẽ ít nhiều gây khó khăn cho nhà Yến. Những căn nhà yến do phần xây thô không bảo đảm kỹ thuật hoặc hệ thống tạo ẩm không phát huy tác dụng, thời lượng phun không hợp lý sẽ dẫn đến tình trạng chim bỏ nhà nuôi nếu chưa ở ổn định, chim non sẽ tìm chỗ khác trú ngụ…

Việc chủ động cho những trường hợp này đòi hỏi phải kết hợp được nhiều yến tố: hệ thống thông gió hoạt động tốt, tạo được dòng không khí luân chuyển đều đặn, mái và tường cách nhiệt hiệu quả, hồ nước trong nhà hỗ trợ cho hệ thống tạo ẩm…

máy tạo độ ẩm giúp người nuôi yến tôi ưu độ ẩm dễ dàng hơn
Những ngôi nhà làm bằng công nghệ 3D thường khó đáp ứng được những yêu cầu này, nên lựa chọn tốt nhất vẫn là xây tường 2 lớp riêng biệt có khoãng không gian ở giữa, thông gió chéo để luồng không khí nóng luân chuyển ra ngoài nhưng ánh sáng không vào nhà được, mái đỗ bê tông có lớp đệm cách nhiệt.,
Tác dụng chính của hệ thống tạo ẩm là tạo được một lượng nước để tăng độ ẩm trong nhà yến sao cho tương thích với môi trường sống tự nhiên của chim Yến, và với hệ thống đối lưu không khí tốt,sẽ luân chuyển hơi nước mang hơi nóng ra ngài để bốc hơi,giảm nhiệt cho nhà Yến. Vì vậy những nhà nuôi khi những ống thông gió không phát huy hiệu quả, ta thường có cảm giác bị “hầm”, “hanh”…việc tăng cường tạo hơi ẩm cũng sẽ không phát huy tác dụng tản nhiệt, nhà vẫn bị nóng.

Trên thị trường hiện nay có 3 loại máy tạo ẩm được sử dụng rộng rãi :
– Máy siêu âm: máy công xuất lá»›n nhập khẩu từ Malaysia,sá»­ dụng cho những nhà nuôi có diện tích lá»›n hÆ¡n 500m2. Bao gồm má»™t máy tổng hoạt Ä‘á»™ng bằng sàn rung thạch anh, tạo được lá»›p sÆ°Æ¡ng mỏng theo ống nhá»±a dẫn Ä‘i khắp nhà yến, rất tiện lợi, không đọng nÆ°á»›c trên sàn và dá»… quản lý nhÆ°ng giá thành cao (trên 10 triệu vnÄ‘).

– Máy li tâm: máy hoạt Ä‘á»™ng theo nguyên tắc tạo hÆ¡i sÆ°Æ¡ng từ lá»±c quay li tâm của cánh quạt chính, kết hợp vá»›i hệ thống ống nÆ°á»›c tầm gần sẽ hạn chế được lượng nÆ°á»›c lên cao có thể làm mốc gá»—, có van tá»± Ä‘á»™ng xả nÆ°á»›c vào máy,dá»… quản lí nhÆ°ng không có Ä‘á»™ bao phủ cao, nếu dùng nhiều sẽ phát sinh chi phí (Ë· 4 triệu vnÄ‘/máy).

– Máy bÆ¡m áp lá»±c: máy nén áp lá»±c tạo hÆ¡i sÆ°Æ¡ng tá»± nhiên,đây là phÆ°Æ¡ng pháp truyền thống của rất nhiều nhà nuôi yến, là má»™t giải pháp kinh tế do giá thành rẻ,cho 100m2 chỉ cần 1 máy công xuất 25 béc phun (1,300,000 vnÄ‘), 15 đến 20 bá»™ béc số 3 bằng đồng thau (40,000 vnÄ‘/bá»™), 1 bá»™ béc cuối (35,000 vnÄ‘/bá»™), ống phun sÆ°Æ¡ng loại tốt và má»™t vài phụ kiện là có thể tạo được má»™t lượng hÆ¡i sÆ°Æ¡ng bao phủ diện rá»™ng. Hoạt Ä‘á»™ng ổn định nếu kết hợp vá»›i hệ thống lọc nÆ°á»›c,van tá»± xả. Má»™t Ä‘iểm cần lÆ°u ý là dá»… gây đọng nÆ°á»›c trên sàn, lâu ngày sẽ thấm xuống tầng dÆ°á»›i gây mốc gá»— nếu sàn nhà không được chống thấm tốt.

Nhận thấy được những hạn chế của những thiết bị tạo ẩm ở trên chúng tôi mang đến cho khách hàng một sản phẩm máy tạo ẩm bằng công nghệ sóng siêu âm hiện đại mà giá thành lại rất hợp lý. Sản phẩm bằng thép không rỉ, chống ăn mòn, chống nước, chống quá nhiệt, giảm tiếng ồn.

Máy tạo ẩm nhà yến của chúng tôi cung cấp sử dụng công nghệ mới cho hạt sương mịn chỉ bằng 1/10 sợi tóc, tăng độ ẩm nhanh, rất được ưa chuộng ở nhiều nước. Sử dụng công nghệ sóng âm với tần số cao dưới tác dụng của sóng siêu âm phần tử nước không giao động với tần số nên tự tách ra dưới dạng những hạt sương rất nhỏ đường kính khoảng 1 micro và dễ dàng hòa nhập vào không khí dưới dạng sương mù. 

Và đặc biệt máy tạo ẩm nhà yến có thể chạy liên tục 15-16h, tự động ngắt khi hết nước và báo hiệu bằng đèn khi hoạt động va tiêu tốn rất ít điện năng sử dụng 

Link review sản phẩm chi tiết: https://taoamnhayen.com/san-pham/may-tao-am

Quý khách có nhu cầu hoặc muốn biết thêm thông tin vui lòng liên hệ:

Cá»­a hàng Tạo Ẩm Nhà Yến – BÆ M NƯỚC MINI

Điện thoại: 0977.666.881 - Mr. Thắng.

Email: ducthangag@gmail.com 

Website: https://taoamnhayen.com - http://www.bomnuocmini.com

Địa chỉ: 61 Đào Duy Từ, Phường 5, Quận 10, TPHCM

Hân hạnh được phục vụ Quý khách.

You Might Also Like

Leave a Reply

avatar
  Subscribe  
Notify of