Th7.20

Ưu điểm của hệ thống phun sương làm mát tạo ẩm cho yến

hệ thống phun sương làm mát tạo ẩm cho yến

Ngày nay nuôi yến là một nghề đem lại thu nhập lớn. Rất nhiều nhà chăn nuôi yến đã áp dụng nhiều phương pháp trong việc tạo và duy trì độ ẩm trong nhà yến. Hệ thống phun sương cho yến là một trong những phương pháp đó. Trong chăn nuôi yến thì việc duy trì và kiểm soát độ ẩm là vấn đề cực kỳ quan trọng. Chất lượng tổ yến, chất lượng và số lượng đàn yến phụ thuộc nhiều vào yếu tố này. Bởi chỉ có môi trường sống tốt, lý tưởng thì yến mới không bỏ đi, làm tổ cho chất lượng tổ tốt nhất.

Một môi trường chuẩn nhất cho yến sinh sống và làm tổ là duy trì nhiệt độ từ 27 đến 29 độ C và độ ẩm tương đối trong nhà đạt khoảng 75 đến 85%. Nếu không ở mức này thì chim yến sẽ rất dễ bỏ đi, chậm làm tổ và chất lượng không cao,… sẽ làm ảnh hưởng đến doanh thu. Vào khoảng tháng 3 đến tháng 5 hàng năm là thời gian có nhiều đợt nắng nóng, thời tiết luôn nóng nực, oi bức. Nếu các nhà yến xây dựng không tốt hoặc hệ thống thông gió, tạo ẩm làm việc không hiệu quả thì rất dễ dẫn đến tình trạng chim yến bỏ nhà đi nơi khác cư ngụ.

Việc giữ chân và phát triển đàn yến cả về số và chất lượng đang là vấn đề lớn đối với rất nhiều nhà chăn nuôi yến. Để làm được việc này thì cần kết hợp nhiều yếu tố như: hệ thống thông gió tốt, hệ thống tạo ẩm tốt,…kết cấu nhà yến cũng rất quan trọng, ví dụ như xây dựng thì phải xây tường 2 lớp riêng biệt có khoảng trống ở giữa, có thông gió chéo nhau để đảm bảo rằng luôn khí nóng trong nhà được luân chuyển ra ngoài nhưng ánh sáng bên ngoài không vào nhà được, mái đỗ bê tông phải được cách nhiệt, có hồ  nước trong nhà để hỗ trợ cho tạo ẩm ,….

Hiệu quả lớn nhất của hệ thống phun sương tạo ẩm cho yến là tạo ra những hạt sương cực nhỏ hòa lẫn vào không khí tạo ra một lượng hơi ẩm phù hợp với môi trường sống của yến. hệ thống phun sương cho chim yến này sẽ phát huy hết tác dụng tốt khi kết hợp với 1 hệ thống thông khí được xây dựng tốt. Nếu hệ thống thông khí không hoạt động tốt thì việc tăng cường độ ẩm trong nhà cũng không phát huy được hiệu quả tản nhiệt trong nhà. Kết quả là nhà yến vẫn bị nóng như thường.

Trên thị trường hiện có 3 loại máy được sử dụng rộng rãi:
– Máy siêu âm: là loại máy công suất lớn, dùng cho nhà yến diện tích lớn, giá thành cao
– máy li tâm: là loại máy tạo sương từ lực quay của cánh quạt chính kết hợp với hệ thống nước tầm gần. Loại máy này không có độ bao phủ lớn, dùng nhiều thì chiếm diện tích và phát sinh thêm chi phí
– máy bơm phun sương: là loại máy nén áp lực tạo sương tự nhiên, đây là phương pháp được coi là tối ưu nhất hiện nay. Chi phí rẻ, độ bao phủ lớn, dễ dàng kiểm soát được lượng nước phun, độ ẩm, thời gian… Một hệ thống phun sương cho yến bao gồm máy bơm phun sươngống phun sương, đầu phun sương và một số bộ phận khác. Hệ thống này kết hợp với hệ thống lọc nước, van tự xả sẽ hoạt động ổn định, ít tốn điện và tạo ra môi trường lý tưởng cho nhà Yến. Giúp  tăng năng suất và chất lượng của tổ yến thành phẩm.

Để có sự lựa chọn tốt nhất, mời bạn liện hệ theo số sdt 0977666881 để được tư vấn hoàn toàn miễn phí ! 

You Might Also Like

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Gửi phản hồi

wpDiscuz