Th10.14

Thiết bị cần thiết cho nhà yến

Với nhu cầu đầu tư nhà nuôi chim yến nhằm đem lại thu nhập cao sau 03 năm đầu tư, các chủ nhà yến không ngần ngại bỏ ra một số vốn không hề nhỏ.

Sau khi lựa chon được tư vấn kỹ thuật có khả năng và nhiều kinh nghiệm với giải pháp công nghệ phù hợp nhằm đảm bảo cho nhà yến vận hành và đem lại hiệu quả, các chủ nhà yến cần phải tìm hiểu kỹ về vật tư nuôi yến, thiết bị nhà yến, kỹ thuật lắp đặt và bảo trì bảo hành. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến quý khách hàng toàn bộ thiết bị và công nghệ mà Công ty chúng tôi đang áp dụng cho tất cả các nhà yến thành công.

  1. Thanh làm tổ:

Thanh làm tổ là cấu phần quan trọng bậc nhất trong nhà yến, ngoài đáp ứng nhu cầu dẫn dụ chim, thanh làm tổ còn tác động trực tiếp đến chất lượng rổ yến.

Với công nghệ Malaysia, chúng tôi có 2 lựa chọn cho khách hàng: thanh bạch tùng của Việt Nam và thanh làm tổ Red Meranti của Malaysia. Cả 2 loại đều đã được hấp sấy chống mối mọt, đảm bảo cho quá trình vận hành nhà yến lâu dài.

Giá thành gỗ Bạch tùng: 65.000 đồng/ mét dài

Giá thành gỗ Red Meranti: 95.000 đồng/ mét dài

Mỗi loại đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng, những công trình do công ty thi công bằng gỗ bạch tùng đều có chim ở sớm hơn và lượng chim tăng nhanh hơn so với gỗ Red Meranti.

Nếu quý khách muốn an tâm hơn về độ bền mà nấm mốc thì có thể sử dụng gỗ Red Meranti, tất nhiên giá thành thi công sẽ cao hơn 1 chút. Và thiết kế nhà nuôi yến sẽ quyết định lớn đến việc làm mốc gỗ hay không.

thiết bị nhà yến

  1. Âm thanh

– Loa ru: tạo ra giống như âm thanh bầy đàn cả ngàn chim yến đang ở, chim yến sẽ nghĩ rằng đây là nơi an toàn cho chúng trú ngụ. Nguyên tắc lựa chọn số lượng loa và bố trí loa phụ thuộc lớn vào kinh nghiệm của mỗi kỹ thuật. Đối với Yến Phương Đông, số lượng loa lựa chọn sẽ là tối thiểu 2 cái/ m2.

Tùy vào nhu cầu của khách hàng, sẽ có 2 loại loa ru được sử dụng: SB 120 và loại cao cấp NX 5.

thiet-bi-nha-yen-1

NX5

thiet-bi-nha-yen-2

SB 120

– Loa dẫn: loại loa thạch anh phát ra âm thanh cực chuẩn AX 61 đã chứng minh hiệu quả dẫn dụ vượt trội. Mỗi thiết kế nhà yến sẽ cho ra số lượng loa dẫn phù hợp, tùy thuộc vào số phòng, số tầng cũng như cách thông tầng.

thiet-bi-nha-yen-3

– Loa ngoài: hệ thống loa ngoài bao gồm loa phóng, loa lục giác, loa miệng lỗ. Dòng loa SH bền bỉ của Nest Amp sẽ là lựa chọn tối ưu đối với hệ thống loa ngoài.

thiet-bi-nha-yen-4

Loa SH 250

thiet-bi-nha-yen-5

Loa lục giác NX 9

thiet-bi-nha-yen-6

Loa phóng SH 220

  1. Ampli:

Với mỗi mục đích khác nhau sẽ có những Ampli khác nhau phù hợp với tính chất và công suất thực tế. Yến Phương Đông luôn sử dụng ampli có công suất gấp 2 lần công suất cần thiết, đảm bảo cho hệ thống được vận hành liên tục và hiệu quả. Ampli Nikodo là loại Ampli được Công ty chúng tôi tin dùng qua rất nhiều công trình nhà yến thành công.

  1. Máy tạo ẩm
máy cân bằng độ ẩm nhà yến
máy tạo độ ẩm giúp người nuôi yến tôi ưu độ ẩm dễ dàng hơn

– Sản phẩm bằng thép không rỉ, chống ăn mòn, chống nước, chống quá nhiệt, giảm tiếng ồn.
– Máy tạo ẩm sử dụng công nghệ tạo ẩm bằng sóng siêu ẩm mới nhất hiện nay trên thế giới
– Công nghệ mới cho hạt sương mịn chỉ bằng 1/10 sợi tóc, tăng độ ẩm nhanh, rất được ưa chuộng ở nhiều nước.

Sản phẩm được sử dụng để tăng độ ẩm và giảm nhiệt độ nhà yến. Ưu điểm chính là không đọng nước, tạo hơi ẩm mịn, độ bền tương đối cao và không kén chọn nguồn nước.

  1. Vận hành tự động:

Nuôi yến là hình thức thu nhập thụ động, do vậy việc tự động hóa là bắt buộc đối với mọi nhà yến.

Thiết bị đo độ ẩm tự động ngắt mở

Cân bằng độ ẩm cho nhà yến

Timer hẹn giờ tự động cho các thiết bị liên quan

timer hẹn giờ nhà yến

  1. Hóa chất sử dụng

Nhằm đạt tối ưu hiệu quả dẫn dụ, hóa chất tạo mùi bầy đàn (Black Potiom/ Full House Aroma/ PWSuper) và hóa chất kích thích làm tổ (Super Pheromone). Tất cả đều được cung cấp miễn phí trong suốt 1 năm bảo trì hoặc đến khi nào chủ đầu tư cảm thấy hài lòng với lượng yến cư ngụ.

thiet-bi-nha-yen-7 thiet-bi-nha-yen-8

  1. Hệ thống phụ trợ

– Camera: theo dõi được tất cả các biến động trong nhà yến nhằm có những điều chỉnh kịp thời.

– Hệ thống điện dự phòng: rất quan trọng đối với các nhà yến mới, đảm bảo ổn định âm thanh đối với lượng chim mới ở.

thiet-bi-nha-yen-9

Thiết bị sạc điện tự động

– Đèn chống cú: đèn led siêu sáng 20W sẽ là lựa chọn tối ưu cho nhà yến của bạn khỏi lũ cú dễ ghét.

thiet-bi-nha-yen-10

Đèn led siêu sáng

Chúc nhà nuôi chim yến của bạn thành công!

You Might Also Like

Leave a Reply

Be the First to Comment!

Gửi phản hồi

wpDiscuz